Sinh ra từ gia đình có xưởng sửa chữa ô tô, thích thú với những con ốc, phần máy từ nhỏ nhưng anh Thủy vẫn quyết định rời quê theo đuổi nghề khi mới chớm 17 tuổi.

Anh Thủy đứng cạnh xe được phục hồi sau tai nạn.

Anh Trần Văn Thủy, kỹ thuật viên tổ Gò – Hàn xưởng dịch vụ Nissan Nam Định chia sẻ: Năm 17 tuổi, tôi quyết định đi học, đi làm xa ở Hòa Bình cũng khá liều lĩnh. Cha mẹ tôi khuyên nhủ tôi học ở quê, miễn là có cái nghề nhưng tôi không cam chịu. Tôi tự nhủ bản thân rằng mình còn trẻ, mình phải học thật chắc cơ bản, chọn đúng trường, đúng thầy và học hỏi những kinh nghiệm sửa chữa thực tế thì mai này trở về Nam Định mới kiên trì, gắn bó được. Vậy là từ đó, tôi quyết định lên Hòa Bình học trường sửa chữa ô tô Top Đầu Miền Bắc. Sau 5 năm ra trường, học và thực hành sửa chữa xe, tôi khăn gói lần hai ra Quảng Ninh làm chuyên về gò hàn.”

Trải qua 8 năm làm dịch vụ ở tỉnh khác, hành trình yêu nghề của anh Trần Văn Thủy bén duyên với xưởng ô tô quân đội lớn tại Thành Nam. Tại xưởng quân đội, anh trực tiếp lên phương án sửa chữa cho nhiều hãng xe và dòng xe khác nhau. Đủ vốn nghề anh Thủy đã quyết định làm tại xưởng dịch vụ Nissan Nam Định quyết tâm đồng hành cùng các kỹ thuật viên nâng tầm chất lượng. Tại đây, anh được sửa chữa cho những trường hợp khó như xe tai nạn, biến dạng sắt xi, phục hồi phần máy, nắn chỉnh khung xe. 

Hình ảnh anh Thủy mài lớp sơn cũ để gò đồng.

Giống như khám chữa bệnh cho bệnh nhân, người sửa chữa ô tô cần sự tỉ mỉ, chính xác, yếu tố kỹ thuật cao. Mỗi chiếc xe là một phương án khác nhau. Ngoài sự thẩm mỹ, chiếc xe cần đảm bảo vận hành an toàn mang đến trải nghiệm êm ái cho khách hàng khi lái xe. Với hơn 27 năm yêu nghề, anh Thủy tâm niệm chỉ cần mình tận tâm làm hết khả năng, dồn công phu, đổi mới cách làm, trau dồi kinh nghiệm từ đồng nghiệp thì chắc chắn sẽ đạt kết quả. Anh Thủy chia sẻ thêm: “Làm nghề này đôi khi cũng nhếch nhác lắm, mặt có lúc lấm láp mồ hôi, vết dầu dọc ngang khắp quần áo. Đổi lại là chiếc xe được bảo dưỡng, sửa chữa đúng tiến độ, đảm bảo chiếc xe vận hành êm ái và an toàn cho khách hàng là mình mừng rồi.”

 

Thị trường ô tô vài năm ra mẫu mới, anh Thủy (Kỹ thuật viên Gò – Hàn xưởng Nissan Nam Định) bộc bạch thêm cho những người trẻ:” Thị trường xe giờ có nhiều mẫu mới, các bạn chịu khó đọc thêm từ sách vở, trên mạng, tháo xe ra tìm hiểu các bộ phận, học hỏi kinh nghiệm từ những thợ phụ trách chuyên sâu, và hành liên tục thì mới sống lâu được với nghề.

 

Người chọn nghề, nhưng làm thế nào để gắn bó với nghề sửa chữa ô tô thì cái tâm, ý chí của người làm nghề là những yếu tố hàng đầu.

– Anh Trần Văn Thủy –

Kỹ thuật viên tổ Gò – Hàn Xưởng dịch vụ Nissan Nam Định

——————

Xưởng dịch vụ Nissan Nam Định cung cấp dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa ô tô Uy Tín – Tận Tình – Chu Đáo. Với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại, cùng dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo, Nissan Nam Định tự tin mang đến sự hài lòng nhất cho khách hàng. Các dịch vụ nổi bật của Nissan Nam Định như: Bảo dưỡng ô tô định kỳ, vệ sinh điều hòa, sửa chữa khung gầm ô tô, phủ Ceramic, đánh bóng sơn xe, sơn & phục hồi xe tai nạn, sơn phủ gầm ô tô, vệ sinh buồng đốt, vệ sinh khoang động cơ, và cứu hộ ô tô. Chi tiết xin vui lòng liên hệ hotline DV: 0855 622 262; CSKH: 0228 62 58 999 để đặt lịch trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

077.9394.888